5 Món Quà Tặng Cha Mẹ Ngày Lễ Vu Lan Cực Ý Nghĩa

Tôi vốn dĩ biết rằng, sự nhọc nhằn in hằn trên đôi vai cha mẹ, tình yêu thương bát ngát biển trời mà họ dành cho chúng ta chính là những tình cảm quý giá mà không điều gì có thể đong đếm.

Tình yêu của cha mẹ là thứ tình cảm đầy màu nhiệm, không chút đòi hỏi, cũng chẳng cần chút báo đáp. Nó ấm áp và bao la, nhưng lại không thể hiện hữu được ở bất kỳ nơi nào.

Chỉ có cha mẹ mới yêu thương con vô điều kiện

Trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con

Giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi ta quên mất đi việc quan tâm và yêu thương đấng sinh thành của mình, ngày vu lan đến như một nốt trầm nhấn mạnh vào sâu trong tâm khảm mỗi người, nhắc nhở chúng ta đừng thờ ơ nữa.

Đừng để một ngày nhìn lại, chỉ toàn thấy day dứt và đau buồn, có hối hận cũng chẳng được.

Tôi hiểu rằng, thậm chí dù có báo hiếu cha mẹ mỗi ngày cũng không tài nào trả hết được những gì mà họ trao tặng. Mà nếu vậy thì bạn càng nên làm nhiều điều khiến cha mẹ mình vui hơn, khiến họ hạnh phúc và cảm nhận được sự bình yên, ấm áp mà bạn dành cho họ.

Ngày vu lan đến như một nốt trầm nhấn mạnh vào sâu trong tâm khảm mỗi người, nhắc nhở chúng ta đừng thờ ơ nữa, hãy quan tâm và dành cho cha mẹ điều tốt nhất

Những món quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan:

Mùa vu lan đến và bạn trăn trở không biết nên mua gì tặng cha mẹ? Tôi sẽ gợi ý cho bạn những món quà hữu ích và độc đáo nhất.

1. Thạch bảo đăng (đèn đá muối)

landscape-1456509877-lamps-1456733299-width980height490

Thạch bảo đăng hay còn gọi là đèn đá muối là món quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan vô cùng đặc biệt.

Gần đây tôi đã quan tâm rất nhiều đến món vật phẩm này bởi những công dụng mà nó đem đến cùng những phản hồi tích cực từ những người đã sử dụng.

Biết mua đúng chỗ và đặt đúng nơi trong ngôi nhà, nó sẽ cải tạo không khí xung quanh, triệt tiêu bụi bẩn cùng những ion dương có hại. Đèn đá muối sẽ nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe và giúp tinh thần cha mẹ bạn thư thái, an vui với tuổi già thay cho lời nói “con yêu mẹ”.

Nếu muốn mua món quà này, tôi gợi ý bạn nên đến trung tâm phong thủy uy tín như Tường Minh phong thủy, chắc chắn bạn sẽ hỏi được nhiều điều thú vị.

2. Chọn những món quà tinh tế:

Nếu như đã lựa chọn mua những món quà có giá trị, hãy để ý xem cha mẹ bạn đang có vấn đề gì hoặc đang thích gì và lựa chọn những món quà cho thật khéo.

Mắt mẹ cha đang mờ dần? Họ chỉ cần một chiếc kính lão đơn giản.

Nếu cha mẹ bị đau lưng, một chiếc ghế massage hay một bộ sofa thư giãn êm ái chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Và những hộp thuốc chức năng, những món ăn có lợi cho người cao tuổi chính là món quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan thiết thực nhất để tăng cường sức khỏe của cha mẹ.

3. Một bữa cơm gia đình

Hãy thú thật với bản thân là đã bao lâu rồi bạn không còn để tâm vào những bữa cơm gia đình ấm cúng quây quần bên cha mẹ, thay vào đó là những buổi tụ họp cùng bạn bè, buổi giao lưu gặp mặt đối tác?

Thời gian bạn có dường như dành nhiều hơn cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nếu nhận ra mình đã quá thờ ơ với điều giản dị này thì hãy tự thay đổi, vì cha mẹ bạn tất nhiên sẽ vui khi thấy bạn thành công, nhưng đồng thời họ cũng sẽ chỉ biết ngậm ngùi vì chính những thành công đó lấy đi từ đứa con của họ tất cả những khoảng thời gian quý báu.

Đừng tiết kiệm thời gian dành cho cha mẹ của bạn, và cũng đừng tiết kiệm những bữa cơm gia đình tuy đơn giản nhưng chứa đựng đầy tâm tình ấm áp. Và nhớ là, không chỉ riêng mùa lễ Vu Lan này bạn mới làm điều đó cho cha mẹ,  phải duy trì nó thường xuyên và xem như một thói quen không thể thiếu, đó là cách tốt nhất để bạn trân trọng từng khoảnh khắc bên cạnh người thân của mình.

4. Lắng nghe sở thích và trò chuyện cùng họ

Bạn có thể ngày này qua tháng nọ nghe một đứa bạn thân tâm sự về câu chuyện tình cảm buồn của nó, hằng đêm an ủi và đưa cho nó những giải pháp tốt nhất để vượt qua tất cả, có thể biết hết những điều khiến nó thích thú hoặc chán ghét.

Nhưng đã được bao nhiêu lần bạn chịu lắng nghe và trò chuyện cùng cha mẹ mình, để thấu hiểu điều họ thực sự muốn và trăn trở chưa? Điều đó có vẻ khó với tất cả chúng ta vì ta có thể dễ dàng làm bạn với tất cả mọi người, nhưng với những người thân thuộc lại có chút e dè.

Bạn có biết rõ sở thích của cha mẹ mình là gì không, đã từng khơi gợi lại những câu chuyện mà sau khi trải qua cả đời người họ vẫn còn nhớ, vẫn còn trăn trở, vẫn cần người chia sẻ; nếu như tinh tế một chút, chúng ta có thể trở thành người bạn của cha mẹ, sẽ có rất nhiều điều thú vị và bất ngờ mà bạn có thể học được qua những câu chuyện mà họ kể, qua những tâm tình mà họ sẻ chia!

5. Một cái ôm cùng lời cảm ơn chân thành nhất

Con người ta thường lao vào những món quà thật đắt đỏ mà quên mất đi những điều dung dị nhưng có sức mạnh vô cùng lớn lao này.

Bạn biết đấy, cha mẹ đôi khi chẳng cần những thứ quá xa hoa hay sang trọng. Đôi khi một cái ôm thật ấm áp cũng đủ là món quà mang giá trị tinh thần ngọt ngào nhất bạn dành cho họ.

Và, với những gì mà cha mẹ dành cho bạn, đừng bao giờ quên nói những lời cảm ơn thật chân thành; chúng ta thường rất dễ dàng cảm ơn người lạ nhưng lại khó mở lời nói ấy dành cho cha mẹ vì ngại hay một lý do nào đó. Thế thì tôi chỉ muốn nhắc nhở bạn rằng:

Hãy đem đến thật nhiều lời cảm ơn cho cha mẹ khi còn có thể, đừng biến mình trở thành kẻ phung phí lời xin lỗi khi cha mẹ không còn.

Call Now Button
sửa nhà phú thịnh