Da Công Nghiệp Là Gì? Địa Chỉ Bán Da Công Nghiệp, Da Thật

Chúng ta thường bị nhầm lẫn khá nhiều giữa các tên gọi về da thật, da công nghiệp và nhiều chất liệu khác như giả da, simili, pu, pvc, microfiber… Hôm nay Tài Lộc sẽ giải thích cho quý khách hàng hiểu hơn về các chất liệu da công nghiệp trong ngành nội thất, cũng như giới thiệu tập mẫu da công nghiệp mới nhất hiện có tại Tài Lộc để khách hàng hiểu rõ hơn về các chất liệu này cũng như có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Phân biệt các loại da thuộc (da thật), da công nghiệp, giả da

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp là tên gọi chung của các loại chất liệu da đang có mặt tại thị trường hiện nay. Những mẫu da công nghiệp thường có thành phần chính là sợi polyeste hay vải pha nhựa. Tuy nhiên, các tập da thật được làm bằng da động vật 100% đã qua các quy trình xử lý và sản xuất ở nhà máy vẫn được coi là da công nghiệp. Và da công nghiệp cũng có nhiều loại chứa da thật dù không phải 100%.

Hầu hết các mặt hàng da công nghiệp, da thật và các chất liệu sản xuất ngày nay được bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu.

Hầu hết các mặt hàng da công nghiệp, da thật và các chất liệu sản xuất ngày nay được bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu.

Da công nghiệp tiếng Anh là gì?

Da công nghiệp trong tiếng Anh còn gọi là Industrial leather. Ngành công nghiệp da là một ngành sản xuất rất lâu đời. Chúng ta có thể sản xuất một loạt các mặt hàng như giày da, túi da, đồ da, nội thất bàn ghế da,… Nguyên liệu thô được sử dụng trong ngành da có nguồn gốc từ chất thải của ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt từ chế biến thịt.

Sản phẩm thải này được chuyển đổi thành các sản phẩm da mong muốn và hữu ích. Da và các sản phẩm của nó là một trong những sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu. Chúng được sản xuất từ tài nguyên tái tạo và có sẵn. Riêng tại Mỹ, thương mại ngành công nghiệp da hiện đang vượt quá 80 tỷ đô la trong một năm và điều này dự kiến sẽ tăng lên khi có sự gia tăng dân số và đô thị hóa của các quốc gia

Mẫu da công nghiệp đẹp cao cấp và sang trọng

Tài Lộc xin giới thiệu đến quý khách hàng tập mẫu da công nghiệp cao cấp VK mới nhất với hơn 100 màu sắc cùng đường vân da sang trọng. Sự da dạng trong tone màu sẽ mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng da công nghiệp cao cấp bọc ghế sofa là cách để bạn sở hữu món đồ nội thất bền đẹp, lâu hư hỏng và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Sử dụng da công nghiệp cao cấp bọc ghế sofa là cách để bạn sở hữu món đồ nội thất bền đẹp, lâu hư hỏng và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Trong các dòng da có mặt trên thị trường thì dòng da công nghiệp hàn quốc, thái lan, trung quốc và malaysia luôn được ưa chuộng hơn hẳn bởi giá thành mềm mại cùng sự phong phú về màu sắc

Trong các dòng da có mặt trên thị trường thì dòng da công nghiệp hàn quốc, thái lan, trung quốc và malaysia luôn được ưa chuộng hơn hẳn bởi giá thành mềm mại cùng sự phong phú về màu sắc.

Mọi người thường thắc mắc da công nghiệp là gì có bền không? Sự thật thì dù không bằng da thật 100% nhưng các mẫu da công nghiệp ngày càng được làm bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất để cho ra các sản phẩm da tốt nhất.

Mọi người thường thắc mắc da công nghiệp là gì có bền không? Sự thật thì dù không bằng da thật 100% nhưng các mẫu da công nghiệp ngày càng được làm bằng các kỹ thuật tiên tiến nhất để cho ra các sản phẩm da tốt nhất.

Các tập mẫu da công nghiệp loại 1 bọc ghế sofa có độ bền không kém gì da thật và nó có nhiều màu sắc đa dạng hơn để khách hàng có được những lựa chọn ưng ý nhất.

Các tập mẫu da công nghiệp loại 1 bọc ghế sofa có độ bền không kém gì da thật và nó có nhiều màu sắc đa dạng hơn để khách hàng có được những lựa chọn ưng ý nhất.

Các sản phẩm da công nghiệp pu sản xuất sofa tuy không bền bằng da loại 1 nhưng vẫn khá được ưu ái vì giá thành mềm mại

Các sản phẩm da công nghiệp pu sản xuất sofa tuy không bền bằng da loại 1 nhưng vẫn khá được ưu ái vì giá thành mềm mại

Khá cao cấp và được ưa chuộng trong thời gian gần đây là các mẫu da công nghiệp microfiber

Khá cao cấp và được ưa chuộng trong thời gian gần đây là các mẫu da công nghiệp microfiber

Tài Lộc là địa chỉ mua bán da công nghiệp bọc ghế sofa nhập khẩu uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Tài Lộc là địa chỉ mua bán da công nghiệp bọc ghế sofa nhập khẩu uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Trên đây là bộ sưu tập về các tập mẫu da công nghiệp cao cấp có tại Tài Lộc, còn bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về các sản phẩm da và công nghiệp da hiện nay trên thế giới nhé!

Khái niệm và các kiến thức tổng quát hơn về da

Da là một vật liệu bền và tự nhiên được tạo ra bởi da và da động vật thuộc da. Nguyên liệu thô phổ biến nhất là da bò. Nó có thể được sản xuất ở quy mô sản xuất từ quy mô nghệ nhân đến quy mô công nghiệp hiện đại.

Da được sử dụng để làm nhiều loại vật phẩm, bao gồm giày dép, ghế ô tô, quần áo, túi xách, bìa sách, phụ kiện thời trang và đồ nội thất. Nó được sản xuất trong một loạt các loại và phong cách và được trang trí bởi một loạt các kỹ thuật. Kỷ lục sớm nhất về đồ tạo tác bằng da có từ năm 2200 trước Công nguyên.

mua-da-cong-nghiep-o-dau-tphcm

Ngành công nghiệp da rất phát triển nhưng cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường

Việc tiêu thụ các sản phẩm da của con người là rất phổ biến và được sử dụng gần như mỗi ngày. Nguyên liệu thô chính cho bất kỳ ngành chế biến da nào đều có nguồn gốc từ các lò giết mổ và chất thải từ ngành công nghiệp thịt. Nguyên liệu thô này được xử lý và chuyển đổi thành da có thể sử dụng trong thuộc da. Do đó, ngành thuộc da được coi là một trong những đơn vị xử lý da chính trong toàn bộ ngành da.

Mặc dù ngành công nghiệp thuộc da chủ yếu sử dụng chất thải từ ngành công nghiệp thịt. Nhưng nó cũng liên quan đến việc sử dụng nhiều hóa chất để chuyển đổi nguyên liệu thô thành thành phẩm. Do đó, ngành công nghiệp da tiêu thụ tài nguyên và tạo ra các chất ô nhiễm độc hại và độc hại cho môi trường.

dia-chi-ban-da-cong-nghiep-tai-ha-noi

Quy trình sản xuất da công nghiệp và da thật

Quy trình sản xuất da được chia thành ba quy trình cơ bản: giai đoạn chuẩn bị, thuộc da và lớp vỏ. Một quy trình con tiếp theo, hoàn thiện, có thể được thêm vào trình tự quy trình da, nhưng không phải tất cả da đều nhận được hoàn thiện.

Các giai đoạn chuẩn bị là khi ẩn được chuẩn bị cho thuộc da. Các giai đoạn chuẩn bị có thể bao gồm: ngâm, không làm phiền, bón vôi, khoanh vùng, cắn, tẩy trắng và ngâm.

Tanning là một quá trình ổn định protein, đặc biệt là collagen, ẩn giấu để tăng tính ổn định nhiệt, hóa học và vi sinh của da và da, làm cho nó phù hợp cho nhiều ứng dụng cuối. Sự khác biệt chính giữa da sống và da rám nắng là da sống khô để tạo thành một vật liệu cứng, không linh hoạt, khi được làm lại, sẽ bị hư hỏng, trong khi vật liệu rám nắng khô ở dạng linh hoạt không bị thối khi được quấn lại.

cong-ty-cp-da-cong-nghiep-ha-noi

Các phương pháp thuộc da hiện nay

Nhiều phương pháp thuộc da và vật liệu tồn tại. Quá trình điển hình cho thấy những người thợ thuộc da tải những con giấu vào một cái trống và ngâm chúng trong một cái bể chứa “rượu” thuộc da. Quá trình ẩn giấu trong khi trống từ từ quay quanh trục của nó, và chất lỏng thuộc da từ từ thâm nhập qua toàn bộ độ dày của da. Khi quá trình đạt được sự thâm nhập, các công nhân sẽ từ từ nâng độ pH của rượu trong một quy trình gọi là cơ sở hóa, để cố định vật liệu thuộc da vào da. Vật liệu thuộc da càng cố định, độ ổn định thủy nhiệt và độ bền nhiệt độ co rút của da càng cao.

Lớp vỏ là một quá trình làm khô và bôi trơn da. Nó thường bao gồm một hoạt động tô hay sơn màu. Hóa chất được thêm vào trong lớp vỏ phải được cố định tại chỗ. Lớp vỏ lên đến đỉnh điểm với một hoạt động làm khô và làm mềm. Và có thể bao gồm tách, cạo, nhuộm, làm trắng hoặc các phương pháp khác.

Đối với một số da, thợ thuộc da áp dụng một lớp phủ bề mặt, được gọi là “hoàn thiện”. Các hoạt động hoàn thiện có thể bao gồm bôi dầu, đánh răng, đánh bóng, phủ, đánh bóng, dập nổi, tráng men hoặc lật, trong số những thứ khác.

Da có thể được bôi dầu để cải thiện khả năng chống nước. Quá trình này sau khi thuộc da bổ sung các loại dầu tự nhiên còn lại trong da, có thể được rửa sạch thông qua tiếp xúc nhiều lần với nước. Thường xuyên bôi dầu cho da với dầu chồn, dầu neats feet, hoặc một vật liệu tương tự giữ cho nó dẻo dai và cải thiện đáng kể tuổi thọ của nó.

Phương pháp thuộc da

Quá trình thuộc da phần lớn khác nhau trong đó hóa chất được sử dụng trong rượu thuộc da. Một số loại phổ biến bao gồm:

Da thuộc ( Vegetable-tanned leather) được rám nắng bằng cách sử dụng tannin chiết xuất từ chất thực vật. Chẳng hạn như vỏ cây được chuẩn bị trong các nhà máy vỏ cây. Đây là phương pháp lâu đời nhất được biết đến. Nó dẻo dai và có màu nâu, với sắc thái chính xác tùy thuộc vào sự pha trộn của các vật liệu và màu sắc của da. Màu nâu bắt nguồn từ tên của nó từ sự xuất hiện của da thuộc không nhuộm.

Tính chất của da thuộc

Da thuộc không ổn định trong nước. Nó có xu hướng đổi màu, và nếu để ngâm và sau đó khô, nó co lại và trở nên cứng hơn. Đây là một đặc điểm của da thuộc vỏ gỗ sồi được khai thác trong nghề đánh giày truyền thống. Trong nước nóng, nó co lại mạnh mẽ và một phần tắc nghẽn, trở nên cứng nhắc và cuối cùng là giòn. Da luộc là một ví dụ về điều này, trong đó da đã được làm cứng bằng cách ngâm trong nước nóng, hoặc trong sáp đun sôi hoặc các chất tương tự. Trong lịch sử, đôi khi nó được sử dụng làm áo giáp sau khi làm cứng, và nó cũng đã được sử dụng để đóng sách.

Da “rám nắng”

Da rám nắng, được phát minh vào năm 1858, được rám nắng bằng cách sử dụng crôm sulfat và các muối crôm khác. Nó còn được gọi là “màu xanh ướt” cho màu xanh nhạt của da không nhuộm. Phương pháp thuộc da chrome thường mất khoảng một ngày để hoàn thành. Và chỉ phù hợp khi sử dụng công nghiệp quy mô lớn. Đây là phương pháp phổ biến nhất trong các quy trình hiện đại ngày nay. Nó dẻo dai hơn da thuộc và không bị biến màu hoặc mất hình dạng mạnh mẽ trong nước. Tuy nhiên, có những lo ngại về môi trường với phương pháp thuộc da này, vì crom là một kim loại nặng.

Da thuộc Aldehyd được rám nắng bằng cách sử dụng các hợp chất glutaraldehyd hoặc oxazolidine. Nó được gọi là “wet white” do màu kem nhạt của nó. Đây là loại da “không có crôm” chính. Thường thấy trong giày dành cho trẻ sơ sinh và ô tô. Formaldehyd đã được sử dụng để thuộc da trong quá khứ; nó đang bị loại bỏ do nguy hiểm cho công nhân và sự nhạy cảm của nhiều người đối với formaldehyd. Da Chamois là một hình thức thuộc da aldehyd tạo ra độ xốp và nước cao

Tìm hiểu thêm về một số loại da công nghiệp hiện nay tại Việt Nam

1. Da công nghiệp hàn quốc

Là những mẫu giả da hay da được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Thường mọi người vẫn hay gọi với cái tên simili Hàn Quốc, pu Hàn Quốc hay Pvc Hàn Quốc. Tại Việt Nam cũng rất ưa chuộng mẫu da này vì nó có màu sắc khá thanh lịch. Đồ đàn hồi, độ dẻo dai cùng độ bền của da cũng khá tốt.

2. Da công nghiệp loại 1

Da công nghiệp loại 1 thường không nói cụ thể về loại da nào, nó chỉ là danh xưng cho tập mẫu da có độ bền cao và thường có giá thành cao nhất trong các tập mẫu mà đơn vị đó cung cấp. Đó có thể là loại da công nghiệp loại tốt nhất được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan hay thậm chí là Bỉ, Đức,…

3. Da công nghiệp sản xuất tại Việt Nam với công nghệ Đức

Như tên gọi của nó, các công ty cp da công nghiệp việt nam với xưởng sản xuất được đặt tại Bình Dương hay Đồng Nai được xây dựng với máy móc và công nghệ tiên tiến nhất từ nước Đức. Đây là các mẫu da hợp tác sản xuất cũng khá được lòng người tiêu dùng Việt.

4. Da công nghiệp thái lan

Các mẫu chất liệu và da công nghiệp được sản xuất từ Thái Lan. Màu sắc và mẫu mã cũng khá đa dạng. Tại thị trường Việt Nam thì ưa chuộng nhất các mẫu simili Thái Lan.

5. Da công nghiệp Trung Quốc, Đài Loan

Hơn 90% các sản phẩm về da của Việt Nam đều là mặt hàng từ Trung Quốc và Đài Loan. Những chất liệu từ nước này được công nhận không chỉ về giá thành mềm mại mà nó cũng vô cùng phong phú về mẫu mã. Phần lớn người Việt có ác cảm về các sản phẩm đến từ Trung Quốc, Đài Loan nhưng trên thực tế. Các sản phẩm từ quốc gia này cũng có rất nhiều loại chất liệu cao cấp với thời hạn sử dụng lâu dài.

Tại quốc gia này, các chất liệu cũng được phân cấp thành nhiều loại từ dòng hàng chợ, bình dân cho đến hàng cao cấp. Cũng phải nói thêm là vì nhân công tại Trung Quốc có mức lương thấp nên tại đây cũng có nhiều xưởng sản xuất da được các nước khác đầu tư vào. Thế nên các mặt hàng về da ở đây vô cùng đa dạng và chất lượng cũng ngày càng được cải tiến. Đây cũng là loại da công nghiệp giá rẻ được khá nhiều gia đình Việt chọn dùng.

6. Da công nghiệp pu

Đây là một loại da tương tự như simili nhưng đã được tráng thêm một lớp nhựa Polyurethane. Ưu điểm của nó chính là giá thành khá mềm mại và dễ đầu tư.

7. Da công nghiệp microfiber

Da microfiber (hoặc da vi sợi hoặc da microfibre) là tên viết tắt của da tổng hợp microfiber PU (polyurethane) tổng hợp (giả). Vải da sợi nhỏ là một loại da tổng hợp, chất liệu này là vải không dệt sợi nhỏ với một lớp nhựa PU (polyurethane) hiệu suất cao.

Những ưu điểm của da microfiber

Cảm giác như da thật với khả năng chống mài mòn vượt trội, độ bền xé cao, độ bền kéo và độ bền uốn cao. Độ đồng đều rất tốt, độ ổn định kích thước cao, dễ cắt và may. Da microfiber có thể chống vi khuẩn, chống mùi hôi với tính chất hóa học tuyệt vời. Da khá nhẹ với khả năng chống thấm nước, thông thoáng. Đây là chất liệu da khá thân thiện với môi trường.

Ngoài những loại da trên thì tại thị trường Việt Nam cũng có một số loại da khác như da công nghiệp simili, da công nghiệp PVC, da lộn công nghiệp, da bò công nghiệp, …

Những loại da trên được sử dụng làm da ô tô công nghiệp, sofa da công nghiệp cùng rất nhiều mặt hàng khác.

Mua da công nghiệp ở đâu? Địa chỉ bán da công nghiệp uy tín tại TPHCM, Hà Nội và toàn quốc

Tài Lộc là địa chỉ mua bán da công nghiệp uy tín tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và nhiều tỉnh thành lớn trên toàn quốc. Công ty luôn nói thật về xuất sứ và các ưu khuyết điểm của từng tập mẫu để khách hàng có những lựa chọn phù hợp với sở thích và ngân sách của mình. Quy trình báo giá da công nghiệp nhanh chóng, không để khách hàng phiền lòng bất kỳ điều gì.

Ngoài ra, Tài Lộc cũng nhận bọc da công nghiệp bàn ghế nội thất sofa cũ hoặc bị hỏng hóc, nhận bọc ghế da ô tô công nghiệp chất lượng và uy tín nhất thị trường.

Mua bán da ý bọc ghế sofa đẹp cao cấp chính hãng

Mẫu Da Bọc Ghế Sofa, Ô tô Đẹp | Tìm Mua Da Bọc Ghế Ở Đâu?

Mua Da Bọc Ghế Xe Oto, Báo Giá Da Bọc Ghế

Bán Da Bọc Ghế Sofa – Giá Da Bọc Ghế Đệm – Nhận Bọc Ghế Sofa

Bán Da Bọc Ghế Oto, Bán Da Bọc Ghế Sofa

Call Now Button
sửa nhà phú thịnh